Bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Vệ sinh máy giặt tại nhà, những bước đơn giản để giữ cho máy luôn hoạt động tốt

Tại sao việc vệ sinh máy giặt quan trọng?

Máy giặt là một thiết bị quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức khi giặt quần áo. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh định kỳ, máy giặt có thể trở nên bẩn và hư hỏng, gây ra mùi hôi khó chịu và gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc vệ sinh định kỳ máy giặt là cần thiết để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt và giữ cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ.

Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà bạn 

Bước 1: Làm sạch lưới lọc

Lưới lọc là nơi tập trung các bụi bẩn và cặn bẩn trong quá trình giặt. Do đó, việc làm sạch lưới lọc định kỳ là rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lưới lọc bên trong máy giặt. Hãy tháo nó ra và sử dụng bàn chải đánh sạch hoặc dùng máy sịt rửa chuyên dụng để làm sạch.

Bước 2: Tẩy rửa vệ sinh lồng giặt

Bồn giặt cũng là nơi tập trung bụi bẩn và cặn bẩn, do đó bạn cần phải tẩy rửa nó thường xuyên. Hãy sử dụng một chất tẩy rửa phù hợp để lau sạch bồn giặt. Sau đó, hãy sử dụng nước để rửa sạch.

Bước 3: Làm sạch đường ống cấp và thoát nước

Đường ống cấp nước trong quá trình sử dụng nguồn nước của nhà bạn sẽ ngay ra tắc bẩn ở màng lọc, hãy tháo đầu cấp nước ở máy giặt ra vè vệ sinh màng lọc nước nhé.  Còn đường nước thoát cũng là một nơi dễ tạo ra bụi bẩn và cặn bẩn. Bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đường ống để làm sạch nó hoặc bạn có thể sử dụng nước sạch để rửa sạch.

Bước 4: Vệ sinh khay chứa chất tẩy rửa

Khay chứa chất tẩy rửa là nơi để bạn cho chất tẩy rửa trước khi bắt đầu chương trình giặt. Do đó, nó cũng cần được làm sạch thường xuyên để giữ cho máy giặt luôn sạch và không có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể sử dụng nước sạch để rửa sạch khay chứa chất tẩy rửa.

Bước 5: Khử mùi hôi

Nếu máy giặt của bạn bị mùi hôi khó chịu, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi hoặc các sản phẩm tự nhiên như giấm để khử mùi. Hãy đổ một ít giấm vào bồn giặt và chạy một chương trình giặt không có quần áo. Sau đó, hãy lau sạch bồn giặt để loại bỏ mùi giấm.

Link ( hướng dẫn cách tự tẩy rửa, khử mùi hôi của máy giặt tại nhà)

Bảo dưỡng máy giặt chuyên nghiệp để kéo dài tuổi thọ

Ngoài việc vệ sinh định kỳ, chúng ta cũng cần thực hiện bảo dưỡng máy giặt để kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây là một số bước để bảo dưỡng máy giặt:

  • Kiểm tra đường ống và van nước để đảm bảo chúng không bị rò rỉ hoặc hỏng hóc.
  • Kiểm tra bộ lọc nước và lọc bụi thường xuyên để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn.
  • Kiểm tra quang treo, thụt giảm sóc còn tốt hay không, sau đó chúng ta tra dầu mỡ cho các phụ kiện luôn ở tình trạng tốt nhất.
  • Kiểm tra động cơ máy giặt, dây curoa có bị trùng không, nếu thấy bị trùng chúng ta cần căng chỉnh lại.
  • Tháo lồng giặt ra vệ sinh, kiểm tra càng, bi phớt máy giặt. sau đó tra dầu mỡ cho bi phớt.

 

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang

Hình ảnh vệ sinh

Slide ảnh vệ sinh máy giặt

Bảng giá vệ sinh máy giặt tại nhà rẻ tốt nhất

Bảng giá vệ sinh bảo dưỡng máy giặt nhà

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

 

CTA

SALE ĐẦU HÈ 2023

 
 
0/5 (0 Reviews)