THỢ SỬA MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ BẮC GIANG GIÁ TỐT NHẤT

Thợ điện lạnh Bắc Giang chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà khách hàng gần 10 năm nay. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sửa thực tế, khắc phục triệt để mọi hư hỏng của chiếc máy lọc nước, một cách nhanh chóng.

Ngày nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng với chiếc máy lọc nước là một công nghệ giúp cho cuộc sống của chúng ta được cải thiện nguồn nước sinh hoạt hằng ngày cho mỗi gia đình chúng ta. Cho dù một chiếc máy lọc nước có tốt bền đến đâu thì cũng không tranh khỏi gặp sự cố hỏng hóc mà chúng ta không mong muốn.

Bạn đang tìm một địa chỉ sửa máy lọc nước có chuyên môn sâu, thợ giỏi, Uy Tín, bắt bệnh chuẩn, sửa nhanh chóng, chi phí cố định giá rẻ tốt nhất, lại được hỗ trợ bảo hành dài hạn hãy liên hệ cho chúng tôi: 0989 099 012 để được tư vấn kiểm tra miễn phí.

Những sửa chữa máy lọc nước tại nhà mà đội ngũ thợ hay gặp

Sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Sửa máy lọc nước không ra nước thải

Sửa máy lọc nước không ra nước lọc

Sửa máy lọc nước chạy lúc lại ngắt

Sửa máy lọc nước không chạy

Sửa máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Sửa máy lọc nước máy chạy không có nước ra

Sửa máy lọc nước ra nước lọc yếu

Sửa máy lọc nước hỏng van điện từ

Sửa bơm áp máy lọc nước

Sửa máy lọc nước bị rò gỉ nước

Sửa lọc nước không hút được nước

Chúng tôi chuyên sửa chữa tất cả các hãng máy lọc nước có trên thị trường, khắc phục triệt để hư hóng, niếm yết giá sửa chữa rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí ngoài. Quý khách nhấc máy gọi chúng tôi có mặt ngay sau 30 phút!

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa máy lọc nước trong nghề sửa từ máy lọc nước nhỏ hộ gia đình, sửa máy lọc nước công suất 50-100 lít/h đến hệ thống lọc nước hàng nghìn lít/ h chúng tôi hiểu được rằng có những sự cố hư hỏng của máy lọc nước mà bạn có thể tự sửa một cách đơn giản, nhanh gọn. Nếu hiểu qua nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo chiếc máy lọc nước của nhà bạn đang sử dụng công nghề gì?

Hôm nay thợ điện lạnh Bắc Giang sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa máy lọc nước của nhà mình một cách dễ dàng. Để bắt bệnh chuẩn xác bạn xem thêm cấu tạo nguyên lý hoạt động của các công máy lọc nước thông dụng trên thị trường hiện nay. Tránh bắt bệnh sai, lại làm hư hỏng chiếc máy lọc nước nặng hơn.

Các công nghệ máy lọc nước có trên thị trường Việt Nam

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ RO

Cấu tạo máy lọc nước RO

Cột lọc 1: Chứa lõi lọc sợi PP ép chặt với màng lọc khe hở <= 5 Micro

Cột lọc 2: Chứa lõi lọc than hoạt tính, là một dạng carbon đã được xử lý để tối đa hóa số lượng lỗ khe hở. Khi nó được sử dụng để xử lý chất lỏng, các phân tử chất ô nhiễm bị bị khử và giữ lại bên trong các khe lỗ thanh hoạt tính này.

  Nhờ bề mặt hấp thụ lớn, than hoạt tính được sử dụng rất rộng rãi trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ hoặc chiết xuất clo từ nước.

Ảnh

Cột lọc 3: Chứa lõi lọc than hoạt tính ở dạng ép mịn, để xử lỹ tối đa các chất độc hại còn lại sau khi qua cột lọc số 1 và số 2.

Cột số 4:  Chứa màng lọc RO, được coi như trái tim của máy lọc nước. Sử dụng màng lọc RO chính hãng Down Filmtech được sản xuất tại Mỹ và có độ bền cực cao.

Cột số 5: Có thành phần từ Cacbon có tác dụng làm mềm nước.Trên đây là sơ đồ nguyên lý của máy lọc nước RO 5 cấp cơ bản, còn trên thì có laoij máy 6 cấp, 7 cấp , 8 cấp, 9 cấp,… nhưng về nguyên lý cốt lõi chỉ là 5 cấp còn các cấp 6,7,8,9.. chỉ là nối thêm các cốc lọc bổ xung khoáng chất hay oxi.

 Bình Áp: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài.

Bơm ÁP: Các dòng máy lọc nước RO chỉ dùng nguồn điện 24V rất ổn định và tiết kiệm điện năng có tác dụng chống rung, chống ồn tốt. Tạo áp suất nén nước vào màng RO ( áp lực khoảng từ 80 psi – 125 psi)

Van điện từ: Van đóng mở bằng điện từ dùng để tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van điện từ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Van áp thấp: Cấu tạo từ nhựa kỹ thuật dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu&nbsp;và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn&nbsp;giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Van áp cao: Giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Nhờ loại van này khi bình áp đủ nước sẽ tự động ngắt điện.

Van xả thải: Giúp mở đường dẫn nước thải đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Cấu tạo máy lọc nước NANO

Lõi số 1: Chia thành 2 phần Bông Xốp

Ảnh

và Than Hoạt Tính –  Bông xốp PP có chức năng ngăn chặn bẩn bụi, rỉ sét lọc thô có kich thước <= 5 Micron, than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi vị chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại năng Clo dư trong nước. tuổi thọ: 6-10 tháng

Lõi số 2: Lõi lọc Cation chức năng khử sạch các Cation kim loại nặng có trong nước : Fe, Ca, Cu, Mn., làm mềm nước cứng, khử sạch hoàn toàn cặn đá vôi. Tuổi thọ: 8- 12 tháng

Lõi số 3: Lõi Aragon là lõi lọc quan trọng nhất.

 Lõi lọc Aragon – trái tim của máy lọc nước NANO kích thước đến 0.01μm là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội:(Aragon là lõi lọc duy nhất hiện nay trên thế giới tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõi lọc(LÕI LỌC 4 IN 1) bao gồm: Lọc cơ học + lọc bằng hấp thụ + lọc bằng trao đổi Inon + lọc và diệt khuẩn bằng nguyên tử bạc(Ag)) lọc sạch cơ học(kích thước lỗ đến 0.01μm), làm mềm nước(khử muối, tạo CO2 làm cân bằng PH), ngăn chặn sự đóng cặn của nước sau khi đun nấu, diệt khuẩn cực mạnh (bằng nguyên tử bạc), hấp thụ mùi, clo, các hợp chất chứa clo, các hợp chất hữu cơ, lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ tất cả các kim loại nặng(từ nhôm cho đến kim loại phóng xạ), các hợp chất của chúng, muối cứng,…các hợp chất hữu cơ, clo, vius,….

Đặc tính có một không hai của các lõi lọc Aragon là khi lọc nước cứng thì cùng một lúc làm việc hai  cơ chế khử váng cặn, khử các muối khoáng cứng theo cơ chế kinh điển của việc trao đổi ion và hiệu ứng “làm mềm nước” . Do vậy, lõi có khả năng khử nước cứng và chống đóng cặn cực tốt, đây là đặc tính chỉ có ở lõi lọc Aragon.

 Cấp lọc 4: Lõi lọc T33 loại bỏ mùi khó chịu trong nước:99,9% hỗn hợp độc từ nước, lõi làm  mềm  nước, cân bằng lại độ PH.

 Cấp lọc số 5:  Lõi lọc bổ sung chống tái nhiễm khuẩn cho nước

Về cấu tạo của chiếc máy lọc nước Nano cơ bản một số Modell có thể thêm các cấp lọc bổ xung khoáng chất như cấp số 6, cấp số 7, cấp số 8. Đặc biệt hơn có Modell Tích hợp cả công nghệ lọc RO trong chiếc máy NANO

MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ ĐIỆN GIẢI

Ảnh

Máy lọc nước điện giải hay còn gọi là máy lọc nước ion (Water Ionizers) không chỉ là sản phẩm lọc nước thông thường mà máy được cấu tạo từ 2 phần: Bộ lọc nước và buồng điện phân giúp máy lọc nước điện giải không chỉ lọc sạch các thành phần hóa học, chất ô nhiễm trong nước đảm bảo nước uống trực tiếp mà còn ion hóa để thay đổi 1 số tính chất hóa học của nước (thay đổi các giá trị PH, ORP, cấu trúc phân tử nước) có lợi cho sức khỏe con người, động vật và nhiều công dụng khác trong cuộc sống gia đình.

Sau khi trải qua quá trình diệt khuẩn, hấp phụ,… thì chất lượng nước sạch đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo quy chuẩn của Bộ Y tế đã công bố. Thông qua máy lọc nước điện giải có giải pH cực rộng từ 3 – 11 nên người sử dụng có thể điều chỉnh theo ý muốn và mục đích riêng.

Nước ion kiềm: Là một loại nước có tính kiềm (độ pH từ 8,5 tới 9,5) rất có lợi cho sức khỏe khi uống trực tiếp vào cơ thể: trung hòa lượng axit chưa được đào thải, thanh lọc máu, ngăn ngừa mắc bệnh và làm chậm quá trình lão hóa.

Nước trung tính: Là loại nước có độ PH bằng 7 dùng uống thuốc và pha sữa cho trẻ nhỏ

Nước oxy hóa: Là nước có độ pH thấp hơn 7 có tính axit cao nên không được uống mà chỉ dùng ngoài cơ thể với mục đích khử trùng, diệt khuẩn, vệ sinh vết thương,…

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước tạo ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý điện phân gồm hai giai đoạn:

Ảnh

Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo ( chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước,gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie)

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm(e-) liên kết các hydro điện tích dương(hydrongen i-on) để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit( OH-). H2 còn được gọi là Hydro phân tử hay Hydrogen

Thợ điện lạnh Bắc Giang hướng dẫn cách tự sửa máy lọc nước RO tại nhà.

    • Cách sửa máy lọc nước RO ra ít nước ăn hoặc không ra nước.

 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1  – Do lõi lọc thô 1,2,3 quá bẩn. – Để kiểm tra lõi lọc thô 1,2,3 có bẩn hay không thì rất đơn giản chúng ta chỉ cần dùng gông mở các côc lọc ra kiểm tra từng cốc một là chúng ta có thể biết cốc lọc có bị tắc hay không. Cách thứ hai là theo quy định của nhà sản xuất lõi 1 thời gian 3-5 tháng phải thay, lõi số 2 từ 6-9 tháng, lõi 3 9-12 tháng. nhưng thực cũng tùy thuộc vào nguồn nước và lwuu lượng nước sử dụng hàng ngày. Nếu lõi bẩn qua chúng ta cân phải thay thế để đảm bảo sức khỏe cũng như tốt cho màng RO

2  – Van từ bị hỏng hoặc van 4 cửa bị hỏng  – Về nguyên lý hoạt động van từ hay van 4 cửa có tác dụng khi nào máy đã đầy bình nước máy ngắt điện ngừng chạy hoặc máy không đủ điều kiện chạy như nước cấp vào yếu thifthieets bị có tác dụng ngăn không cho nguồn nước cấp vào máy. Nếu thiết bị bị van từ bị hỏng có thể gây ra không cấp nước nguồn vào cho máy. Cần kiểm tra kỹ nếu hỏng cần thay thế.
3  – Lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter   – Kiểm tra Adapter, Cắm lại hoặc thay thế adapter
4  – Hỏng van áp thấp   – Van áp thất có tác dụng ngắt điện khi nguồn nước cấp không đủ 50-65psi áp vào. nếu thiết bị hỏng có thể gây ra ngắn mạch, nguồn nước không được cấp vao máy.
5 – Do hỏng bơm áp hoặc yếu    – Máy bơm áp còn tốt thì phải nén được áp nước từ 85-125 psi, để nén áp chạy qua mạng RO. nếu máy mà nén chỉ đước tối đa tầm 65 PSi là máy yếu cần thay thế bớm áp khác
6 – Do hỏng hay chết thanh xả   – Nguyên nhân này ít khi gặp nhưng nó lại là yếu tố gây hỏng màng RO rất nhanh. Vì bạn biết đấy, nước thải bị van chặn lại sẽ dồn đọng nước bẩn thẩm thấu ngược làm hỏng màng. Mặc dù bạn vẫn có nước sạch sử dụng bình thường nhưng chỉ sau thời gian ngắn màng sẽ hỏng. Bạn cần thay đúng thông số thanh xả thải của hãng là 300Flow hay 400Flow để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.
7  – Tắc màng lọc RO   – Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới. Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.
8  – Do hỏng van áp cao   – Van áp cao có tác dụng ngắt mạch máy bơm khi đã đày bình áp chứa nước. Nếu van áp cao hỏng ở dạng ngắt non thì cũng có thể gây ra nước tinh khiết ít nhưng rất ít khi bị
9  – Do hỏng bình áp chữ nước   – Nếu bình áp chữ nước bị hỏng hay tụt áp cũng gây ra nước tinh khiết ra ít
    • Cách sửa máy lọc nước RO ra nước thải nhiều
 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1 – Do hỏng bơm áp hoặc yếu    – Máy bơm áp còn tốt thì phải nén được áp nước từ 85-125 psi, để nén áp chạy qua mạng RO. nếu máy mà nén chỉ đước tối đa tầm 65 PSi là máy yếu cần thay thế bớm áp khác
2 – Do hỏng thanh xả   – Nguyên nhân này gây ra tình trạng nước thải ra nhiều nhưn nước tinh khiết lại có ít. Do đó máy chạy lên tục không nén đủ áp nước ăn. Bạn cần thay đúng thông số thanh xả thải của hãng là 300Flow hay 400Flow để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.
3  – Tắc màng lọc RO   – Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới. Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.
4  – Do hỏng van áp cao   – Van áp cao có tác dụng ngắt mạch máy bơm khi đã đày bình áp chứa nước. Nếu van áp cao hỏng ở dạng không ngắt mạch điện thì cũng có thể gây ra nước máy chạy liện tục và nước thải luôn có.
     
    • Cách sửa máy lọc nước chạy liên tục không ngắt
 STT Nguyên nhân Cách khắc phục
1 – Do hỏng bơm áp hoặc yếu    – Máy bơm áp còn tốt thì phải nén được áp nước từ 85-125 psi, để nén áp chạy qua mạng RO. nếu máy mà nén chỉ đước tối đa tầm 65 PSi là máy yếu cần thay thế bớm áp khác
2 – Do hỏng thanh xả   – Nguyên nhân này gây ra tình trạng nước thải ra nhiều nhưn nước tinh khiết lại có ít. Bạn cần thay đúng thông số thanh xả thải của hãng là 300Flow hay 400Flow để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.
3  – Tắc màng lọc RO   – Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới. Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.
4  – Do hỏng van áp cao   – Van áp cao có tác dụng ngắt mạch máy bơm khi đã đày bình áp chứa nước. Nếu van áp cao hỏng ở dạng không ngắt mạch điện thì cũng có thể gây ra nước máy chạy liện tục và nước thải luôn có.
     

Bảng giá thay thế sửa chữa máy lọc nước tại nhà Bắc Giang

Xem chi tiết

Lựa chọn thương hiệu nhà bạn

Dịch vụ sửa tất cả các hãng

  • Trung tâm bảo hành nhiều hãng lớn
  • Hỗ trợ kiểm tra miễn phí tại nhà
  • Chế độ bảo hành dài hạn
Đặt lịch sửa chữa

CHÚNG TÔI CAM KẾT

5/5 (1 Review)