Sửa chữa ti vi tại nhà

dịch vụ sửa chữa ti vi tại nhà uy tín

Trung tâm bảo hành sửa chữa ti vi tại nhà ở Bắc Giang, luôn túc trực hỗ trợ khách hàng 24/7. Chúng tôi phục vụ kiểm tra tư vấn miễn phí cho khách hàng, bắt bệnh trực tuyến. Xác định chuẩn xác hư hỏng, sửa chữa nhanh chóng, bảo hành dài hạn. 

Để lựa chọn địa chỉ Uy Tín, không bị mất chi phí phát sinh không đáng có. Bạn hãy xem thực sự chiếc ti vi nhà mình đang gặp lỗi hư gì? ti vi hư hỏng có nặng không. Nếu bị hỏng thì hỏng cái gì và sửa chữa thay thế linh kiện ti vi khoảng bao nhiêu tiền.

Cấu tạo sơ đồ tổng quát của chiếc ti vi   LCD

Để hiểu nắm bắt chuẩn đoán các hư hỏng của chiếc ti vi chúng ta cần phải biết được cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của chiếc ti vi ra sao, gồm những thành phần gì cấu tạo nên.

 Hôm nay thợ sửa chữa ti vi tại nhà khách hàng, xin giới thiệu sơ qua thành phần cấu tạo của chiếc ti vi.

A-  Bo mạch nguồn:

Thường bo nguồn là bo lớn nhất nhất, bằng mắt thường chúng ta quan sát có thể thấy bo nguồn có nhiều linh kiện to hơn

Các lỗi thường gặp của bo nguồn ti vi: 

Không vào điện, điện nguồn yếu bật nên lại tắt, nhấp nháy đèn, chạy ngắt liên tục,…

B-   Bo mạch T-con:

Bo mạch T-Con thường là bo mạch nhỏ nhất được tìm thấy bên trong TV LCD và thường chỉ được tìm thấy trong TV LCD.  Chức năng của bo mạch T-con là điều khiển tín hiệu logic của cổng và nguồn để điều khiển TFT LCD.

 

C-   Bo mạch bộ lọc EMI (Trong các thiết kế khác, bo mạch này được tích hợp vào Bo mạch nguồn):

Các bảng biến tần thường được tìm thấy dọc theo các cạnh gần nhất với Bảng điều khiển TV và chỉ được tìm thấy trong màn hình LCD. Các bảng này có chức năng là chuyển đổi điện áp DC thấp do SMPS cung cấp (12V hoặc 24 V) thành điện áp AC cao (500 đến 1500 Vrms) để thắp sáng các đèn nền.

D-  Bảng biến tần (Trong một số thiết kế, bảng này được tích hợp vào bảng Nguồn và được gọi là bảng I / P) 

E-   Bo mạch chính:

Cách đơn giản nhất để xác định Bo mạch chính là tìm bảng mạch có đầu vào và đầu ra âm thanh và video. Đôi khi Mainboard được gọi là Bo mạch chủ, Thiết bị chính, Bảng kỹ thuật số, Bảng chia tỷ lệ, bảng A / V, Mô-đun chính, bảng Logic hoặc thậm chí là bảng A / D. Chức năng là nhận tín hiệu video và âm thanh và chuyển đổi tín hiệu video tương tự thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được gửi bởi vi mạch LVDS (tín hiệu vi sai điện áp thấp) đến bo mạch T-con.  

F-    Zac cắm kết nối:

Tín hiệu âm thanh được đưa đến bộ xử lý âm thanh và sau đó là bộ khuếch đại âm thanh, sau đó điều khiển các loa trái và phải. 

Lưu ý: Đôi khi phần âm thanh / Đầu vào RF / Đầu vào phía sau được tách ra khỏi bo mạch chủ (như hình trên) và được gọi là Jackpack hoặc bo mạch nhận Tín hiệu.

 

G-  Bảng phím bên / Điều khiển nguồn / Bộ thu từ xa (điều khiển IR / LED) 

H-  Loa trái 

I-      Loa bên phải 

K-  cáp LVDS 

Những nguyên nhân lỗi hư hỏng của chiếc ti vi hay gặp phải

 

0/5 (0 Reviews)