Hướng dẫn cách tự sửa điều hòa chuẩn xác thợ kinh nghiệm

thodienlanhbacgiang.com hướng dẫn cách kiểm tra các ban bệnh của điều hòa

Nếu máy điều hòa của bạn bị hỏng và bạn không chắc chắn nguyên nhân gây ra hư hỏng. Thợ điện lạnh Bắc Giang hướng dẫn xử lý sự cố có thể giúp bạn! rễ ràng tìm ra nguyên nhân hư hỏng. Chúng tôi chia nhỏ từng triệu chứng phổ biến và hướng dẫn bạn từng bước cách giải quyết vấn đề. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách kiểm tra và thay thế các bộ phận trong chiếc điều hòa nhà bạn. Tìm hiểu cách sửa chữa máy điều hòa không làm mát, không bật được hoặc gây ra tiếng ồn lớn,…

Mặc dù nhiều vấn đề với máy điều hòa của bạn sẽ cần một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục sự cố, chúng tôi thấy rằng đôi khi chủ nhà có thể khắc phục các sự cố đơn giản với một chút khắc phục sự cố.

Chúng tôi đã tập hợp các hướng dẫn khắc phục sự cố sau đây để giúp bạn giải quyết các lỗi phổ biến nhất bạn có thể gặp phải với máy điều hòa.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều vấn đề phổ biến với điều hòa không khí có thể được gây ra bởi bảo trì bảo dưỡng điều hòa không đầy đủ . Để giúp tránh mọi vấn đề trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập kế hoạch bảo trì hàng năm cho chiếc điều hòa làm mát của mình. Để biết thêm thông tin về các kế hoạch bảo trì mà chúng tôi cung cấp tại nhà, cơ quan, nhà máy công nghiệp vui lòng truy cập trang web của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

  • Điều hòa không bật mở được

Nếu máy điều hòa của bạn không bật, trước tiên hãy kiểm tra thiết bị cầu dao hay dây điện nguồn cấp cho điều hòa của bạn đã có điện cấp cho điều hòa chưa. Nếu đã điện cấp vào cho điều hòa thì chúng ta kiểm tra xem chiếc điều khiển từ xa còn hoạt động tốt hay không( bằng cách đưa điều khiển có mắt led trước camera của điện, bật chức năng camera của điện thoại lên và ấn các phím của điều khiển) .

Nếu điều khiển tốt chúng ta cần kiểm tra bo mạch điều khiển. Sau đó kiểm tra xem một cầu chì trên bo mạch có bị ngắt mạch hư hỏng hay không?

Nếu điều hòa của bạn vẫn không bật lên được bạn có thể gặp vấn đề về Bo mạch hay động cơ máy nén của mình và sẽ cần liên hệ với chuyên gia để sửa chữa cho chiếc điều hòa của bạn.

  • Điều hòa không làm mát, kém mát

Máy điều hòa của bạn bật và điều chỉnh nhiệt của bạn được đặt đúng chế độ, nhưng hệ thống của bạn không làm mát, có thể đầu tiên bạn nghĩ đến vấn đề 

  1. Điều hòa quá bẩn: Sau một thời gian sử dụng, máy điều hòa có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Việc bị bám bụi kín dàn lọc khiến cho luồng khí lạnh bị cản trở và không thể làm mát căn phòng của bạn.  DỊCH VỤ NBAOR DƯỠNG ĐIỀU HÒAVì vậy, khi có hiện tuợng kém lạnh bạn nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không, xem lưới lọc mặt lạnh trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hoàn gió lạnh hay không.

Tiếp theo, kiểm tra bộ lọc của bạn và đảm bảo nó sạch sẽ. Rất nhiều lần, chúng tôi thấy bộ lọc bị bẩn và khi nó hạn chế không khí vào cuộn dây bay hơi, cuộn dây có thể đóng băng. Nếu bạn có vật nuôi hoặc chạy a / c thường xuyên, bạn có thể cần thay đổi bộ lọc thường xuyên hơn. Một thử nghiệm tốt là kéo bộ lọc của bạn ra và kiểm tra xem bạn có thể nhìn xuyên qua nó không.

Nếu máy điều hòa của bạn vẫn không làm mát không khí, bạn có thể gặp vấn đề với máy nén hoặc chất làm lạnh và sẽ cần liên hệ với một chuyên gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AI Chatbot Avatar
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon